Chiếc máy tính cho sinh viên khuyết Tật

Cùng chung một mục đích hướng tới người bất hạnh trang http://ww.drdvietnam.com và http://ww.tinhocxanh.org cùng liên kết với mong muốn mở rộng các hoat động hầu có thể phục vụ được nhiều người hơn. Trong tháng qua DRD Việt Nam đã chuyển tới Tin Hoc Xanh một lá thư với nội dung sau:

Từ: binh le

Ngày: 14:54 Ngày 14 tháng 12 năm 2009

Chủ đề: THƯ THAM VẤN Đến: yenvo@drdvietnam.com

Cc: vancu@drdvietnam.com

Kính gởi cô Hoàng Yến! – Em tên: Lê Văn Bình, sinh ngày 15/12/1989 là sinh viên lớp cao đẳng Tin học, trường ĐH Đồng Tháp. Em cũng là thành viên của CLB chung sức, do các anh chi sinh viên năm tư ngành công tác xã hội tổ chức nữa đó cô. – Em có vào trang web DRDvietnam.com, em thấy DRD có chương trình tặng máy cũ cho sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khó khăn. Em không biết có chương trình này không và nếu có thì thủ tục xét cấp ra sao. Đồng thời, trong đợt tập huấn kỹ năng vừa rồi em cũng đã được gặp anh Cử và xin được Email của cô Hoàng Yến. Đây là Email đầu tiên em viết cho cô Yến. Để trình bày về sự khó khăn của em trong hiện tại. Đầu thư em không biết nói gì hơn là lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe gởi đến cô. Cô Yến ơi! lúc này em cũng không biết nói những gì để trình bày hoàn cảnh của mình cho cô biết. Từ nhỏ em là một người không khuyết tật, cho đến năm em học lớp 12 thì em phát hiện mình bị một căn bệnh mà bây giời bác sĩ cũng đành vó tay, đó là căn bệnh ung thư xương sau quá trình điều trị bệnh thì em đã bị phẫu thuật đoạn chi, vì thế nên em trở thành người khuyết tật. Gia đình em không có ruộng đất chỉ sống bằng nghề cắt lúa mướn mà em lại bị bệnh nặng, rất may mắn là em được sự giúp đỡ của một người thiện tâm, đã giúp đỡ em trong chi phí điều trị bệnh. Nay bệnh của em đã tạm thời được ngăn chặn, và em cũng đã đi học lại, trong năm học vừa qua em được một người quen tặng cho một bộ máy vi tính cũ để học tập, nhưng đúng thật là không may mắn tí nào, em chỉ mới sử dụng được vài tháng thì nói đã bị hư hỏng nặng, không thể sửa được nữa. Hiện nay, em không có phương tiện để học tập, vì em học công nghệ thông tin nên rất cần máy vi tính. Nay, nghe nói DRD có chương trình tặng máy cũ cho sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn em rất mừng nên em hơi đường đột viết thư này gởi đến cô để có thể được cô giúp đỡ.

Em viết văn không được hay lắm có gì mong cô bỏ qua.

Em rất mong nhận được Email hồi âm của cô.

Chúng tôi đã soạn được một bộ máy tính có cấu hình cao nhất trong những gì quyên góp được từ các nơi gửi về vả anh Kiêt một thành viên lớn tuổi chuẩn bị lên đường tới Đồng Tháp để trao chiêc máy tính cho em, măc dù công việc của anh tại công ty đang ngổn ngang, tối mặt. May sao vừa lúc chúng tôi nhân được tin tại thành phố luôn có xe đưa đón Giáo Viên TP về Đồng Tháp trợ giảng và sẵn long chuyển giúp chiếc máy trên cho em Bình. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2009 chúng tôi đã chuyển máy tới em và hôm nay đã nhận được hồi đáp Kính chào anh Lý! Em vừa nhận được máy tính tồi hôm kia. Hôm qua học cả ngày nên hôm nay mới gởi thư cho anh. Đầu thư em xin chúc anh luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong mọi lĩnh vực. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn anh và các anh chi trong Tin học xanh đã giúp đỡ cho em. Hôm nay em đã có thể an tâm học tập. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tầm lòng của anh chi trong Tin học xanh. Em có gởi kèm hình luôn đó nha anh. Trước thềm năm mới em xin chúc anh cùng các anh chi trong Tin học xanh một năm mới an khang thịnh vượng và vạn sự như ý Trân trọng kính chào! Em Lê Văn Bình. Sinh viên trường Đại học Đồng Tháp

Em Lê Văn Bình cùng bộ máy tính của Tin Học Xanh
Em Lê Văn Bình cùng bộ máy tính của Tin Học Xanh

Cầu chúc em luôn cố gắng và thăng tiến trong việc học

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *