Giới thiệu về Tin Học Xanh

 

Chương trình Tin Học Xanh (THX) được hình thành và phát triển từ sáng kiến của một số thành viên quen biết nhau qua một diễn đàn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm tin học (www.ddth.com) . Các thành viên THX cùng bạn bè vận động mọi người quyên góp, lượm lặt những linh kiện máy vi tính cũ đem về chọn lọc lại, vệ sinh sạch sẽ, sửa chữa và lắp ráp lại thành những bộ máy tính hoàn chỉnh và tặng lại cho những nơi cần nhưng không đủ khả năng mua máy mới.
 

Một số thành viên sáng lập Tin Học Xanh
Một số thành viên sáng lập
Kể từ ngày thành lập 1/6/2006 đến nay, sau gần ba năm hoạt động, số máy tính qua THX đến tay những nơi cần đã lên đến con số hơn một trăm bộ .  Tiêu chí của nhóm là máy tính sẽ được trao tặng cho đơn vị / tập thể nào có khả năng và điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất và giáo viên để có thể tổ chức các lớp tin học ứng dụng cho đối tượng thụ hưởng cuối cùng là thanh thiếu niên địa phương . Các địa điểm tiêu biểu là :  trường dân tộc nội trú người J’rai tại Ayunpa – Gia Lai, trường mồ côi Vi Nhân – Buôn Mê Thuột – Daklak, trường mẫu giáo Phụng Hiệp – Cần Thơ, giáo xứ An Sơn – Núi Sập – An Giang, chùa Linh Sơn – Chợ Lách – Bến Tre, Cô nhi viện Mằng Lăng – Sông Cầu…
 
 
Và cũng qua một thời gian hoạt động tương đối dài và hiệu quả, thông tin về THX đã lan  đi khá xa, chúng tôi hiện nhận được rất nhiều yêu cầu xin hỗ trợ từ khắp mọi miền đất nước. Do khả năng và sức lực có hạn, cố gắng của anh em THX chỉ thỏa mãn được một phần rất nhỏ cơn khát tri thức của các em học sinh tại những vùng miền còn gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự chung tay, góp sức của mọi người nhằm tạo thêm chút điều kiện nhỏ nhoi giúp các em có thêm hành trang vào đời . Chương trình THX lấy việc vận động thu gom linh kiện máy tính của những nhà hảo tâm làm trách nhiệm. Lấy niềm vui sướng, khát khao khám phá của các em làm động cơ. Và lấy sự hài lòng, hiệu quả của công việc làm thước đo của sự thành công.
 
Bạn hay người thân, bạn bè có bất kỳ linh kiện máy vi tính nào không còn xử dụng . Các sách báo, tài liệu học tập về tin học phổ thông không cần thiết nữa, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi . Chúng tôi sẽ đến nhận và mang về chạy thử, sửa chữa những hư hỏng nhỏ, làm vệ sinh sạch sẽ và ráp lại thành bộ máy tính hoàn chỉnh. Những thiết bị, chi tiết nào không thể sửa được sẽ được gom lại và trao đổi với các tiệm ve chai, đồ cũ để lấy những linh kiện còn dùng được . Chi phí cho mỗi chuyến đi được những thành viên nào thu xếp được công việc để tham gia tự lo lấy, vì hầu như tất cả những địa điểm tiếp nhận máy đều có ý chia xẻ với chúng tôi chi phí vận chuyển, nhưng khi đến nơi và tận mắt chứng kiến điều kiện sống, sinh hoạt của người dân, anh em không đành lòng nhận mà gởi lại để góp thêm cho địa phương duy trì các lớp học . Do các linh kiện quyên góp được không đồng bộ, chúng tôi hoan nghênh và trân trọng bất kỳ sự đóng góp nào dù nhỏ. Xin đừng ngại nếu bạn nghĩ món đồ bạn có quá ít ỏi, biết đâu món quà nhỏ của bạn giúp chúng tôi hoàn tất được một bộ máy.
 
Muốn góp sức cùng THX đem ánh sáng văn hoá đến cho trẻ em vùng quê nghèo khó, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua :
 
  • Anh Lý  – Di động : 0908 363 061; email:  dac-ly@tinhocxanh.org
  • Anh Kiệt – Di động:  0909 188 595 – 0918 357 714; email:  tuankiet@tinhocxanh.org
 
Chúng tôi sẽ sắp xếp đến nhận . Xin cám ơn!
 
Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *