Lá thư từ Thanh Hóa gửi Tin Học Xanh

Tin Học Xanh vừa nhận được một lá thư từ Nữ tu Lê Thị Huệ có nội dung như sau:

Quote:
Bỉm Sơn ngày 19/4/2010

Anh Lý và nhóm Tin Học Xanh kính mến,

Trước đây, khi còn ở Ayunpa, tôi đã được biết anh Lý và nhóm Tin Học Xanh qua việc hổ trợ máy tính cho các em nội trú dân tộc Jrai. Nay được chuyển về Thanh Hóa, tôi đang làm việc tại giáo họ Dũng Lược (người dân tộc Mường) và giáo họ Bùi Nga, thuộc giáo xứ Đức Tâm, giáo phận Thanh Hóa. Đây là 2 giáo họ nhỏ và nghèo nhất của giáo xứ. Điều kiện học hành của các em học sinh ở đây rất thiếu thốn, được học và tiếp xúc với máy vi tính là ước mơ của các em, một ước mơ hình như bất khả thi, vì gia đình các em không thể nào đủ điều kiện cho các em học. Nay tôi viết thư này kính xin anh Lý cùng nhóm Tin Học Xanh hổ trợ cho 2 giáo họ này 4 máy vi tính ( mỗi giáo họ 2 máy), để các em có được điều kiện học tập tốt hơn, các em thoát được nỗi mặc cảm thua kém bạn bè, để các em có cơ hội mở mang kiến thức.
Trong dự trù, Sr Huệ sẽ là người trực tiếp dạy cho vài em lớn, để các em này sẽ dạy lại cho các em nhỏ trong giáo họ.

Rất mong nhận được sự quan tâm nhiệt tình của anh Lý và nhóm Tin Học Xanh, xin kính chúc anh và Nhóm luôn đựơc bình an và phát triển để luôn có thể giúp đỡ những em học sinh nghèo ở mọi miền. Tôi xin cám ơn anh thật nhiều.

Kính thư.

Sr Marie Lê Thị Huệ

 

Xin được gửi lên đây và anh em trong SG rất vui để được chung tay với Tin Học Xanh Thanh Hóa cùng xúc tiến.

Địa chì mail cùa Sr Huệ: Le Thi Hue [huespc@gmail.com]
ĐT: 0169-770.3699

Sáng ngày 18 tháng 05 năm 2010. Nhóm Tin Hoc Xanh Thanh Hóa lên đường mang theo 4 bộ máy tính đến Bỉm Sơn. Chuyến hành trình có các thành viên tham gia

1. Hungttv
2. MrTruongTH
3. Divivu
4. Bin
5. TruongSinh

Máy móc được xắp sếp cẩn thận
Máy móc được xắp sếp cẩn thận

Xếp xong máy móc anh em lên xe phi một mạch đến trung tâm Bỉm Sơn, gọi cho Sr. Huệ thấy Sr. nói đang đứng ở chỗ cây xăng chờ, anh em quay lại hổng thấy đâu… gọi đi gọi lại một hồi thì… hổng phải ở Bỉm Sơn mà là Hà Trung, Sr. Huệ mới ra ngoài này nên cũng chưa rành đường cho lắm, nhưng cuối cùng cũng tìm được nhau và Sr. dẫn đường anh em theo sau.

Đây là đoạn đường từ Hà Trung rẽ đi Thạch Thành(một thị trấn miền núi TH), Sr. đi nhanh quá Không kịp chụp trực diện với lại Sr cũng bịt mặt nữa. Sr Huệ nói xếp tạm ở đây 2 bộ để dạy cho trẻ ở xóm.

Máy tính được chuyển vào
Máy tính được chuyển vào

Chưa kịp chuẩn bị bàn, bỏ tạm xuống nền nhà cắm điện test thửsmiley

Máy tính được bật lên để test
Test máy tạm trên nền nhà

Xong, còn 2 chiếc mang lên nhà thờ xứ để dạy cho trẻ con trên xóm đó. Đi lòng vòng một hồi gần 20km, thì cũng đến đích cuối. Anh em bắt đầu lắp máy. Sau khi lắp ráp xong thì cùng Sr Huệ thử máy.

Anh Tuân và Sr Huệ đang kiểm tra máy
Anh Tuân và Sr Huệ đang kiểm tra máy:

Sau đó ra uống nước, có bác Thái quản lý nhà thờ đến chào nói chuyện. Vì Sr Huệ cũng bận chuẩn bị đi công cán nên anh em cũng xin phép ra về. 

Hứa sẽ có dịp quay lại hỗ trợ Sr Huệ cùng Tin Học Xanh giúp đỡ mọi người học tin học ở đây, những vùng còn khó khăn vất vả!

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *