Máy tính đến với Mỹ Chánh- Vĩnh Long

 

Hơn tháng trước tôi ghé vào Mỹ Chánh đang trong cơn say ngất ngưởng sau khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ từ LM Nguyễn Văn Xưa. Cha cho biết \"Nơi đây hiện đã có 5 máy, đang bị hư hai, mong được trợ giúp". Tôi chỉ dám nhận với khả năng mình có thể.

Thời gian bước vào phòng máy gỡ 2 máy hư và quay ra xe chưa đầy 5 phút trong khi cha Xưa đang cử hành thánh lễ. Tôi về lại SG không 1 lời chào hỏi với LM chánh xứ. Quay trở lại đây vào lúc 15 giờ ngày 30 tháng 10 năm 2008. Khi chúng tôi đến trong phòng máy đang có vài em ngồi học và tránh vội ra nơi khác khi tôi lấy máy ảnh ra, xin các em vài tấm ảnh nhưng… trốn mất tiêu…
 
Chúng tôi chỉ kịp gửi tặng 2 máy tính của chương trình THX và 2 máy đem về sửa (thay 2 HDD, 1 thanh SDRam và 1 graphic card) rồi xuống nhà sau dùng với cha xứ chén cháo cá.
Tại họ đạo này Cha Xưa đang mở 1 lớp dậy vi tính có khoảng 30 em thay phiên nhau học, cha mướn được 1 thầy về dậy. 1 lớp anh ngữ với 14 em, giáo viên ( người Mỹ làm việc thiện nguyện )từ 1 trường ngoại ngữ trên đường Lê Văn Sĩ (SG) về đây dậy trưa thứ bẩy mỗi tuần lên xe đến VL để dậy 1 lớp tối thứ 7 và sáng CN, dùng cơm trưa và lại về SG.
Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *