Đi thăm hồ Biển Hồ.

Tôi và anh Chiến lại cùng với Soeur đi đến cái hồ do núi lửa tạo ra.
Cái hồ này có tên là biển hồ, theo lời soeur Huệ thi nó là một miệng núi lửa và chiều sâu của cái hồ này chưa ai biết là bao sâu vì không thấy đáy nó.
Trời còn sớm nên khu vực vắng hoe, chỉ có phe ta và một anh thợ chụp ảnh đang chán ngán nhìn cái máy canon của mình to như gắp hai lần cái của anh ta. Khi thấy mình nói là chụp panorama cái hồ anh thợ chụp ảnh có nói về bức tranh Panorama nổi tiếng của Vikhoa trên Internet làm mình củng được hảnh diện lây dù mình chỉ là một member của diễn đàn của ViKhoa.

Đây là tấm hình panorama của cái biển hồ. Phía phải

và phía trái

Thời gian còn lại không cho phép tôi và anh Chiến du ngoạn nên chúng tôi vội lên phố Pleiku lấy mấy thùng máy tính về tu viện.
Cái hảng xe đò làm khó làm dể soeur Huệ làm bực cả mình.
Cuối cùng rồi củng đóng tiền hơn cái số mà ở Saigon ra giá. Soeur Huệ rất trầm tỉnh mà củng nóng bừng cả mặt.
Tôi vội thúc mọi người về lại tu viện vì biết rằng cần nhiều thì giờ cho những cái máy đã bị dằn vật trong hai ngày đường.
Sau khi đã ghé mua thêm dây điện loại lớn đủ cho phòng máy. Anh Chiến chạy lại dây điện trong khi tôi tháo từng thùng máy ra ráp thử.
Cái đầu tiên không chạy, không thấy có sự sống trong motherboard, tôi vội vả ráp cái thứ nhì. Lần này máy chạy tốt, tôi dàn dựng máy lên bàn.
Phew!! một máy chạy. Ráp cái thứ ba lay hoay một hổi với sự giúp đở của anh Chiến thêm một cái máy chạy.
Sau đó không còn cái nào chạy nửa….

Chúng tôi không cỏn giờ mà chỉ có ba máy chạy. Anh Chiến ba tay bốn chân tháo ráp lia chia.
Một sai lầm của chúng tôi là không để ý (không biết) rắng mổi máy chỉ chạy với cái RAM và cái HDD + MB của nó, không thề thay đổi lẩn nhau.
Sau khi thay đổi lung tung chúng tôi không thể nào làm thêm được cái máy nào chạy cả.
Sau khi gọi anh DLY thì mọi chuyện đã lở. Chúng tôi còn có khoãng nữa tiếng đồng hồ để tháo hết mấy cái MB hư đem về cho anh DLY.

Tôi hầu như không có thì giờ để chụp hình
Đây là vài tấm hình cuối cùng tôi ráng chụp để làm lưu niệm

Mình quên nói là trong lúc ráp máy thì bị cúp điện 3 lần.
Máy không lên mà còn bị cúp điện. Bác Chiến vò đầu bức tóc!!!
Tới giờ ra xe chúng tôi vội vả lên xe máy nhờ soeur Huệ đèo ra ngả ba.
Tôi lầm lẩn chọn xe có ghế nằm. Người tôi quá to đối với cái giường ngắn còn kèm thêm cái ba lô đưng máy chụp hình. Kết cuộc là tôi co quắp khó khăn trên chiếc giừng nằm trên cao. Không bao giờ di xe đò với giường nằm nửa. Cứ ghế dựa là tốt nhất.
Sáng hôm sau gặp DLY tại Hàng Xanh, không giống ai, vừa mệt vừa quê vì không làm xong nhiệm vụ.
Chuyến du lịch Pleiku chấm dứt nơi đây sau 48 tiếng đồng hồ. Mình tiếc là không giúp được gí nhiều cho Tin Học Xanh. Chỉ có mình là được một chuyến du lịch Pleiku đầy thú vị.

Hết