Quy Nhơn ký sự

Thì giờ đã hết, mình đành bàn giao lại cho các chị những máy chạy tốt, đánh dấu những thiết bị cháy nổ để ve chai tại chỗ, gói ghém những món hy vọng mang về tổng đàn có đủ đồ sẽ phục hồi được. Dự kiến là những linh kiện còn thiếu sẽ được gởi ra sau hoặc chị Cúc Hoa sẽ tìm cách huy động, quyên góp để các địa phương có được những bộ máy tính ổn định hơn. Một việc rất khó xử là hai địa điểm trong kế hoạch lần này mình chỉ nhớ tên một điểm là Đa Lộc, điểm còn lại nhớ được địa danh An Lão) phần lớn users là người dân tộc thiểu số vùng cao của Phú Yên, Gia Lai và Bình Định, nếu thiết bị không hoạt động ổn định sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến quyết tâm học hỏi của họ, hay nói cách khác, họ sẽ không tin và không hợp tác với những chương trình trợ giúp sau này nữa. Hai vợ chồng từ biệt mọi người và lên đường về nhà vào buổi trưa ngày thứ Bảy, 13/7/2013.

Tổng kết:

– Công việc chuẩn bị máy móc từ nay về sau sẽ do nhiều anh em cùng đảm nhiệm. Anh em vừa làm vừa hỗ trợ cho nhau sẽ hạn chế được tối đa sai sót.

– Linh kiện quyên góp trước khi được gắn thành bộ máy phải trải qua quá trình thử thách, chạy rà kỹ hơn do ta không chủ động được giá trị thực sự còn lại của thiết bị. Chỉ gắn lên thấy nó chạy thì không đủ tin tưởng vì thực tế cho thấy có những máy mở điện là lên ngay, nhưng chỉ cần làm việc chừng vài chục phút là bị lỗi.

Cám ơn những ân nhân đã giúp đỡ để chúng tôi thực hiện được những chương trình này, cám ơn những anh em, bạn bè đã góp công, góp sức, động viên chúng tôi trong những lúc khó khăn, cám ơn những người sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi tại địa phương, truyền dạy cho các em, các bạn trẻ những kiến thức tin học căn bản để có thêm chút đỉnh hành trang vào đời. Các vị là nguồn động viên to lớn để THX chúng tôi có thêm nghị lực tiếp tục công việc của mình.

 

Saigon, 30/7/2013

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *