Sơ lược về chuyến đi đến Ayunpa

Sau khi làm lễ ra quân tại Digipower, anh Dly và VietDuc tiễn Thagnv, Hieep, jollibee lên đường đi Ayunpa–Gia Lai. Chiếc xe khách Aero của nhà xe Hải Hà nuốt đoạn đường ~600km trong 10,5 tiếng.

Cả nhóm THX được các sơ dòng Phao Lô và các em người dân tộc được các sơ trông nom đón tiếp rất nồng hậu. Các sơ thu xếp cho cả nhóm chỗ nghỉ ngơi và chăm lo từng bữa ăn với tất cả lòng nhiệt thành. Sau khi ráp các bộ máy cả nhóm có dịp tham quan môi trường sống và học tập của các em.

Buổi trưa các em tập hợp tại phòng văn nghệ, biểu diễn các điệu múa mà các em tự tập, sau đó là bài biễu diễn cồng chiêng. Các em biểu diễn với niềm đam mê hào hứng để chào đón các thành viên THX. Cả nhóm thật ngạc nhiên khi các sơ cho biết rằng các tiết mục văn nghệ này là do các em tự tập với nhau bằng bản năng văn hóa dân tộc Jrai.

Chiều đến các sơ tổ chức cho cả nhóm đi thăm các gia đình xung quanh Ayunpa có con em được trường nuôi dưỡng. Các thành viên THX có dịp tận mắt xem nhà sàn của người dân tộc và điều kiện sống thực tế của họ. Điều kiện sống của người dân tộc tại Ayunpa qủa là rất khó khăn, các sơ ngoài việc chăm sóc các em còn thường xuyên thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình nghèo khó.

Do hoàn cảnh gia đình và công việc jollibee không thể tiếp tục cuộc hành trình cùng Thagnv, Hieep và các sơ đi đến buôn làng vùng sâu. 17g30 hôm qua jo lên đường về HCM, sáng nay 07g00 mới có mặt ở nhà và tường thuật sơ lược cho các bạn.

Jollibee

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *