Tin Học xanh tới Lang Bian

 

Vì đầu tháng 6 này công ty nơi tôi làm việc phải chuyển đến địa điểm mới. Phải sắp đặt lại văn phòng và …. ôi bao nhiêu việc linh tinh. Vì vậy tranh thủ những ngày còn rảnh trước khi vào cao điểm. Trong chuyến đi này Tin Học Xanh sẽ lên đường đến Lang Bian trao tặng 6 máy tính. 
 

Xin chân thành cảm ơn chị Ngọc Anh (vi tính Lê Hoàn) đã nhiệt tình vận động và tiếp nhận giúp tinhocxanh trong những ngày qua và sắp tới.
 
Nơi đây đang được sửa chữa để làm nơi sinh hoạt và học tập cho các em. Vì phòng ốc còn trống trải nên các bộ máy tinhocxanh gửi tặng được tạm thời lắp đặt tại phòng ngủ của các bạn trẻ người dân tộc đang trú ngụ tại đây. LM Khánh có hai phòng nhỏ cho các bạn trẻ dân tộc trú ngụ. Các bạn được nuôi ăn học đến khi thành tài và ở lại đây làm các nhân tố nòng cốt tiếp tục mở mang, giảng dậy các kiến thức đã tiếp thu cho các em nhỏ lớp kế tiếp của buôn làng mình. Điều đáng quý là LM Khánh còn lưu giữ được khá nhiều tài liệu về văn hóa và chữ viết của người Kơho. LM quyết tâm đào tạo một lớp trẻ với văn hóa riêng của họ song song với ngoại ngữ (English) và tiếng Việt.
Bữa cơm chiều đạm bạc được dọn lên với món thịt nướng rất ngon của người Kơho, rau cải trộn dấm, Cà pháo và canh bí đỏ, 
 
Tiếc quá, chuyến đi này không có chú Gà tham gia. Tại đây tôi đã được gặp 1 bạn trẻ người dân tộc cũng đã tốt nghiệp trường Sân Khấu điện ảnh , Có trao đổi với anh về mong muốn của chú Gà về những thước film mà Gà mong muốn thực hiện. Anh ấy mừng ra mặt và cũng muốn cùng được cộng tác với Gà trong việc này 
Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *