Tin Học Xanh về Lang Thíp – Yên Bái

12.3 Tin Học Xanh đã lên đường đến Lang Thíp – Yên Bái với sự đồng hành của website thương mại điện tử divivu.com. Tin Học Xanh mang đến đây 8 bộ máy vi tính để giúp trẻ em khó khăn có cơ hội tiếp cân với tin học và có thêm điều kiện để học tập. 

Ngày 12.3 Tin Học Xanh đã lên đường đến Lang Thíp – Yên Bái với sự đồng hành của website thương mại điện tử divivu.com. Tin Học Xanh mang đến đây 8 bộ máy vi tính để giúp trẻ em khó khăn có cơ hội tiếp cân với tin học và có thêm điều kiện để học tập. Tuy đường xá khá xấu và vất vả cộng thêm thời tiết không thuận lợi nên dù đã cố gắng nhiều nhưng do máy móc phải di chuyển chặng đường hàng ngàn cây số nên đã không tránh khỏi những hỏng hóc.

 6h ngày 12.3 những bộ máy đã được xếp gọn gàng để lên tầu về Lang Thíp, tầu đến Lang Thíp lúc 14h20. được sự giúp đỡ và phối hợp của địa phương nên tuy tàu chỉ dừng lại ở Lang Thíp có 4' nhưng máy móc cũng xuống ga kịp thời và chuyển đến nơi lắp đặt một cách an toàn.

Vì điều kiện thời gian có hạn nên các thành viên của Tin Học Xanh bắt tay ngay vào việc dỡ đồ và tiến hành lắp ráp. 8 bộ máy tính được xếp thành hai hàng và mỗi người phụ trách một hàng. Có lẽ do máy móc do di chuyển quá xa nên ngày khi ban đầu nhiều máy đã không khởi động được. Nhưng những điều này đã được tiên liệu nên anh/ em nhanh chóng tháo dỡ vỏ máy để siết lại ốc và các linh kiện bên trong. Những phần vỏ bị vỡ – rạn được dán lại, chiếc vỏ máy bị va đập dẫn đến méo nó đã được nắm và gõ lại cho cẩn thận. Dần dần các bộ máy đã hoạt động một cách trơn tru.

Chỉ còn một chiếc máy do bị hư hỏng quá nặng nên đã không thể khôi phục được nó được mang trở lại Hà Nội để sửa chữa lại và chờ mang tới những điểm đến tiếp theo của Tin Học Xanh.

Công việc được hoàn tất vào khoảng 18h, các thành viện trong đoàn nghỉ tay và chuẩn bị ăn với người dân địa phương bữa cơm chiều một cách sớm nhất và nhanh nhất để chuẩn bị cho kịp tầu trở lại Hà Nội. Người dân địa phương đã rất nhiệt tình đưa các thành viên của Tin Học Xanh vượt qua gần 10 km đường lầy lội đầy bùn đất và trơn trượt để đến ga Bảo Hà cho kịp chuyến tầu sẽ khởi hành lúc 21h. Rất may là đã lên kịp tầu và trở về Hà Nội an toàn vào lúc 4h ngày 13.3 kết thúc hành trình cả nghìn cây số của những chiếc máy tính đến những nơi cần thiết.

Góp phần vào sự thành công của chuyến đi, ngoài sự nhiệt tình và góp sức của các thành viên của Tin Học Xanh, của người dân địa phương thì còn phải kể đến sự đồng hành của website thương mại điện tử divivu.com. Rất mong muốn divivu.com sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chuyến đi của Tin Học Xanh trong tương lai.

Một số hình ảnh về chuyến đi:
 1.  Bốn kiện máy tính đang được vận chuyển từ ga Lang Thíp về nhà thờ (Gọi là Ga chứ thực ra là dừng giữa đường để đổ hàng xuống thôi)

Máy tính xuống ga Lang Thíp
Máy tính xuống ga Lang Thíp

2. Bắt tay ngay vào việc lắp đặt các máy tính.

Bắt tay vào lắp máy
Bắt tay vào lắp máy

3. Những máy tính đầu tiên bật được lên.

Những bộ máy tính được bật lên
Những bộ máy tính được bật lên

4. Chạy được một  lúc thì mất điện lưới, may mà trong nhà thờ có máy nổ để test tiếp các case còn lại.

5. Vật lộn với chú thương binh cuối cùng.

Chiếc máy trục trặc cuối cùng
Chiếc máy trục trặc cuối cùng

(Bài viết và hình ảnh do nguoimoi và apthap đăng)

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *