Trao máy tính tại Sa Keo – Sóc Trăng

Máy tính được chất lên đò

Hơn 2 năm trước Tin Học Xanh có nhận lời trợ giúp cho Giáo xứ Sakeo thuộc Tỉnh Sóc Trăng một số máy tính, nhưng do bản thân tôi lâm sự cố bị mất trộm máy tính cá nhân và điện thoại nên mọi thông tin liên lạc với nơi đây đành chịu gián đoạn. Trong những ngày qua do may mắn có lại địa chỉ đích thân tôi đã xin cha Phượng (Phụ trách GX )gửi cho tôi xin lại lá thư trước kia ngài đã gửi nếu như ngài vẫn còn cần đến sự chung tay của THX.

Máy móc hiện nay đã chuẩn bị xong, chỉ còn việc sơn tút và chờ tin anh Kiệt cùng các bạn có thể thu xếp ngày tháng cho tiện việc lên đường. Vì chuyến đi nhằm vào những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới nên anh em khi về đến nhả đều ngập đầu vào công việc nên bài tường thuật hẹn lần, hẹn nữa mãi vẫn không hình thành được.
Buổi sáng trước ngày lên đường anh Kiệt gọi ra uống cà phê và đưa cho mấy cái bao cao su loại lớn, dầy (bao làm bằng nguyên liệu chính là cao su chứ hổng phải BCS đâu à nha :mad:) để trùm máy chẳng qua do những ngày này thời tiết thay đổi khác thuòng mưa suốt thêm nữa dự báo thời tiết từ nhà đài còn tuơng thêm viễn cảnh chuyến đi của anh em sẽ chìm trong gió bão nữa mới ghê. Ấy thế mà tối hôm ấy khi đóng thùng mình lại nỡ quên hẳn mớ bao dầy cộm đầy vướng víu ấy. Cũng may ngày hôm sau trời nắng nhe răng khiến hai người một già, một sồn sồn cũng đỡ cực.
4g30 dậy, làm vệ sinh, nhấc ĐT nhắc anh Kiệt may sao chuông vừa reo là ảnh bắt máy ngay chẳng bù với tên Thầy Chùa chuông cứ tha hồ reo 9 giờ sáng mà chú ấy còn hỏi “gọi chi sớm vậy anh” :emlaugh: . 5g15 nhè nhẹ mở cửa ra ngoài ( Sợ bà xã tỉnh giấc, thể nào giờ khởi hành cũng muộn một lúc) đến nơi chất nhờ máy cũng vừa lúc cu hói đang thanh toán tiền xe ôm. Kéo nhau ra đường uống ly cà phê sớm. Đúng 6 giờ xe chung truyển đến, người và hành lý quăng vô xe để mặc cho tài xế chở đi đâu thì chở, cu Hói nhét cái phone vô tai, (không biết là đang nghe nhạc hay là lời vợ dặn) mắt lim dim đầu gật gù ra vẻ ngoan ngoãn, mãi sau mới thấy chú tâm sự “Lấy vợ 17, 18 năm giờ mới biết vợ thèm bánh bía Sóc Trăng”. Cái thằng …!!!
Qua tới Q8 hai anh em lại mất một phen vật vờ cà phê lề đường nữa vì 8g30 xe mới khời hành. Họ đón mình sớm chẳng do lo tuyến XVNT thường bị kẹt xe, để tránh tình trạng trên hai anh em bị một phen khốn đốn khi lâm vào cảnh …. đái đường :buck: (Cảm ơn Trời khi cho con là đực rựa :))
16 giờ 30 hai anh em xuống xe và liên lạc chờ ghe ra đón
Nụ cười khi biết mình được đónTrong khi chờ đợi ghi được tấm ảnh các em học về, tuy giao thông đường bộ có phát triển nhiều nhưng hiện nay giao thông đường thủy tại đây vẫn là mạch giao thông chủ yếu, rồi thì ghe cũng đến, những bộ máy được chất xuống đò.
Máy tính được chất lên đò
Và rồi cũng cập bến
Những bộ máy tính cập bến
Sáng hôm sau hai anh em cùng cha Chánh và Phó xứ sắp xếp lắp đặt 5 bộ máy tính, nhìn các LM xoay sở tìm phuơng hướng, vải để che chắn hướng nắng chiếu mà thương.
Che chắc cho đỡ nắng
Nhưng anh Kiệt đành bó tay khi chứng kiến sau hơn 5′ hoạt động 1 monitor nổ cái “póc”. Lại 1 chuyến đi không trọn vẹn tâm tình gửi trao

Bộ máy tính gặp sự cố

Facebook Comments

Tin Học Xanh

Facebook Fanpage: facebook.com/tinhocxanh.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *